Lo ngại sữa tươi nhập khẩu bị lỗi thiết kế nắp vặn HeliCap mới?

Thiết kế nắp vặn helicap mới

Thời gian qua chứng kiến sự du nhập của nhiều nhãn sữa nhập khẩu. Ngoài chất lượng, nguồn gốc, giá cả, quy chuẩn bao bì, đóng gói cũng rất được quan tâm. Nổi trội nhất gần đây là tranh cãi về nắp hộp của sữa tươi Úc nhập khẩu.

Trao đổi với chị Chi (ngụ tại quận 12, TP.HCM), chúng tôi được chia sẻ: “Tôi mua sản phẩm sữa tươi nhập khẩu từ Úc tại siêu thị Coop Mart Nguyễn Ảnh Thủ, mang về chưa kịp mở nắp mà lớp giấy bạc đã bung ra. Như vậy liệu chất lượng có đảm bảo an toàn nữa không?”

Sữa tươi nhập với thiết kế nắp vặn HeliCap mới

Cùng lo ngại của chị Chi, anh Thuận (ngụ tại quận 9, TP Thủ Đức) bức xúc: “Tôi chọn mua sữa tươi nhập khẩu cho gia đình, khi mua hộp loại 1 lít về để dùng thì lúc mở nắp không hề thấy khoen nhựa để khui hộp mà mở ra thấy luôn sữa bên trong.” Anh Thuận cho hay, lớp khoen chứng tỏ sản phẩm được bảo vệ thêm 1 lớp, còn nắp nhựa của hộp khó đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập trong quá trình bảo quản.

Từ đó dấy lên lo ngại về chất lượng bao bì của sản phẩm sữa tươi nhập khẩu.

Được biết, đợt vừa rồi các đơn vị hợp tác với đối tác tại Úc để sản xuất và nhập khẩu nguyên hộp dòng sữa tươi từ Úc. Sản phẩm sử dụng nắp hộp thiết kế mới, có tên gọi HeliCap™. Thiết kế này tích hợp thanh cắt bên trong, chỉ cần vặn là thanh cắt xoáy xuống, tự động cắt lớp giấy bạc bảo vệ bên dưới, khui luôn hộp chỉ với một động tác mở. Điều này có nghĩa là với một hộp sữa hoàn toàn mới, người tiêu dùng chỉ cần vặn nắp là mở luôn hộp, thấy sữa bên trong, không phải loại nắp truyền thống là mở nắp nhựa rồi giật khoen để xé lớp giấy bạc.

Sữa Cowhead đã cải tiến dán thêm tem trên nắp và tờ treo để giải thích cơ chế nắp hộp
Sữa Cowhead đã cải tiến dán thêm tem trên nắp và tờ treo để giải thích cơ chế nắp hộp

Thiết kế mới này được Tetra Pak (công ty bao bì Thụy Điển) dày công nghiên cứu để đưa ra giải pháp thuận tiện về sử dụng và bảo quản, được áp dụng phổ biến tại các nước phát triển.

Vậy tại sao lại khổ sở với một thiết kế rất tiện lợi cho người dùng? Lý do là vì nhiều khách hàng kỹ tính hoặc tò mò, khi cầm hộp sữa thì hồn nhiên vặn nắp ra để nhìn vào bên trong rồi để lại trên kệ mà không biết đã khui luôn sản phẩm!

Video có seal bạc phía dưới thiết kế nắp vặn HeliCap

Người sau vô tình lấy phải thì thiệt thòi hoặc siêu thị, điểm bán phải bỏ luôn hộp sữa đó. Hoặc có người mua mang về nhà, mở nắp ra thì nghĩ là siêu thị lừa mình, hoặc trách lầm ngược lại hãng sản xuất. Thiệt cho cả người bán lẫn người mua. Chưa kể, sữa đã bị khui để trên kệ vài ngày sẽ bị vi khuẩn xâm nhập, làm sữa bị chua, hư.

Để giúp người tiêu dùng làm quen với thiết kế mới, hãng sữa tươi Úc Cowhead đã cải tiến dán thêm thông tin trên nắp và tờ treo để giải thích cơ chế nắp hộp này, nhằm hạn chế tình trạng khui sữa và giúp người mua an tâm về chất lượng bao bì.

Xem thêm: Sữa tươi Dana nhập khẩu Áo với hộp Tetra Pak

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *